Shampulu ti o dara julọ fun irun olopobo - igba melo lati wẹ irun epo

Awọn shampulu ti o gbẹ, aṣọ-ori, awọn ọna ikorun ilana, ati diẹ sii le tọju awọn ami ti irun olopobo ninu fun pọ. Ṣugbọn ti o ba fẹ yago fun awọn iṣoro wọnyi ni ibẹrẹ, iṣapeye ọna ti o wẹ irun rẹ jẹ bọtini.
Ti ibi-afẹde rẹ ba ni lati ja ilodi si iṣelọpọ ti sebum, intanẹẹti kun fun alaye ti o fi ori gbarawọn nipa iru iru shampulu lati lo ati bii igbagbogbo. Nibi, ti o ni ifọwọsi trichologist Taylor Rose fo ọtun sinu bi o ṣe le yan shampulu ti o dara julọ fun irun epo ati bii o ṣe le ṣafikun ọja yii sinu ilana itọju irun ojoojumọ rẹ.
A: Lati yago fun iṣelọpọ omi ọra, o dara julọ lati lo shampulu ina ati shampulu ti o n ṣalaye ti o ko lo nigbagbogbo, Rose sọ. Gẹgẹ bi o ṣe pataki bi yiyan shampulu ti o tọ ni ṣiṣe ipinnu iye igba ti o wẹ irun rẹ ti o da lori awọn iwulo ti irun ori rẹ.
Iwọ yoo mọ pe irun rẹ jẹ ọra ti o ba bẹrẹ si ni ọra laarin awọn wakati diẹ ti gbigbe iwe, Ross sọ. “Dajudaju irun ti o tọ dabi sanra ju irun iṣu lọ,” o sọ. “Eyi jẹ nitori pẹlu irun ti o tọ, awọn epo ti o wa ni ori irun ori n gbe ni iyara ati irọrun diẹ sii pẹlu ọpa irun. Nitorinaa o mu ki [irun naa] di ọra.”
Ti o ba ni awọ ori epo, epo pẹlu idọti ati iyọkuro ọja le ja si iṣelọpọ, nitorinaa lilo shampulu ti n ṣalaye lẹẹkan ni ọsẹ kan le ṣe iranlọwọ, Ross sọ. Awọn shampulu ti n ṣalaye jẹ awọn ẹya ti o lagbara diẹ sii ti awọn shampulu deede nitori awọn eroja bi kikan tabi awọn exfoliants, ṣugbọn gẹgẹ bi Apẹrẹ tẹlẹ royin, o dara julọ lati ma lo wọn nigbagbogbo nitori wọn le gbẹ irun ori rẹ.
Ross sọ pe ni gbogbo igba ti o ba wẹ irun rẹ ni ọsẹ to nbọ, o yẹ ki o lo ilana ti o kere ju. Ó sọ pé: “Mo máa ń dámọ̀ràn àwọn fọ́nfọ́mù onírẹ̀lẹ̀ lójoojúmọ́ fún irun olóró nítorí pé wọ́n fẹ́rẹ̀ẹ́ wúwo, wọn kì í bínú sáwọn orí, wọ́n sì dára fún ìlò ojoojúmọ́.
Lati yan shampulu ti o dara julọ fun irun epo, wa awọn ọrọ bi "ìwọnba," "ìwọnba," tabi "ojoojumọ" lori igo, Ross sọ. Bi o ṣe yẹ, iwọ yoo rii agbekalẹ kan ti ko ni awọn silikoni, eyiti o ṣe iwuwo irun rẹ, tabi sulfates, eyiti o jẹ awọn eroja mimọ ti o le jẹ gbigbe pupọ nigbati o ba lo pẹlu awọn shampoos ti n ṣalaye, o sọ.
Ti o ko ba pinnu iye igba ti o nilo lati wẹ irun ori rẹ, paapaa shampulu ti o dara julọ fun irun epo kii yoo yanju gbogbo awọn iṣoro rẹ. "[Nigbati o ba n ṣakoso iṣelọpọ epo], shampulu ti o lo jẹ pataki, ṣugbọn Emi yoo jiyan pe igbohunsafẹfẹ ti fifọ yoo di paapaa pataki," Ross sọ.
Ross tọka si pe fifọ irun ori rẹ le jẹ ki awọ-ori rẹ mu ọra pupọ jade, eyiti o le jẹ ki o ṣoro lati mọ iye igba lati wẹ irun rẹ. Ti o ba ni irun ti o ni epo ti o si fọ irun rẹ lojoojumọ, ronu gbiyanju lẹẹkan ni gbogbo ọjọ mẹta fun ọsẹ diẹ. Ti o ba pẹ diẹ fun irun rẹ lati di ọra, o le ma fọ irun rẹ pupọ ati pe o yẹ ki o ma fo ni gbogbo ọjọ mẹta, Ross sọ. Ṣugbọn ti irun rẹ ba tẹsiwaju lati jẹ ororo ni kete lẹhin iwẹwẹ, awọn Jiini rẹ le jẹ ẹbi, kii ṣe lori-shampoo, eyiti o tumọ si pe o yẹ ki o pada si shampulu ni gbogbo ọjọ tabi gbiyanju ni gbogbo ọjọ miiran, o sọ.
Ross sọ pe ni afikun si lilo shampulu ti o dara julọ fun irun olopobobo, o jẹ imọran ti o dara lati lo fọ irun ori oṣooṣu kan tabi ṣafikun ifọwọra ori-ori si iṣẹ ṣiṣe rẹ lati ṣe alekun aabo lodi si iṣelọpọ pupọ.
Nikẹhin, maṣe foju bi o ṣe sùn pẹlu irun ori rẹ. Ross sọ pé: “Tó o bá lè ṣe bẹ́ẹ̀, so irun rẹ mọ́ra ní alẹ́ pẹ̀lú ọ̀pá ìdarí tàbí scarf kí ó má ​​bàa dojú kọ ọ́. "Awọn eniyan ti o ni awọn awọ-ori ti o ni epo nigbagbogbo tun ni oju ti o ni epo, eyiti o jẹ ki irun rẹ yarayara ati ọra."
Ni akojọpọ, yiyan awọn shampulu n ṣalaye pẹlu ina, awọn shampulu kekere le dinku iṣelọpọ ọra ti o pọ ju. O tun le ṣe iranlọwọ lati mọ iye igba ti o yẹ ki o wẹ irun rẹ, ṣe awọn igbesẹ afikun lati yọkuro, ki o si fọ irun rẹ ṣaaju ki o to ibusun.


Akoko ifiweranṣẹ: Oṣu Kẹwa-04-2022